Table 38 Bkk
Thai Modern 1 Michelin Star Restaurant by Chef Andy Yang
Introduction
มุ่งสู่ 2 Michelin Stars ด้วยการตีความและพาอาหารไทยในรูปแบบใหม่ ล้ำสมัย
เชฟ Andy Yang เจ้าของดาว Michelin จากร้านอาหารทั้งใน New York และ Dubai. Table 38 BKK เองก็เป็น 1 ในร้านที่เชฟ Andy Yang ปลุกปั้นในไทยจนได้ดาวในบ้านเกิดในที่สุด
Challenge
Modernist Thai Cuisine
โจทย์จากเชฟ Andy Yang นั้นต้องการพาอาหารไทยไปเหยียบระดับโลก โดยใช้วิธีการคิด ตีความและรังสรรค์ด้วยวิธีสมัยใหม่และการเคารพในวัตถุดิบท้องถิ่น โจทย์จึงเป็นการเล่นกับการดึงรสชาติ Infusion, Extraction, Distillation และอื่นๆออกมาจากวัตถุดิบไทยๆ ด้วยนวัตกรรมทางการทำอาหาร
Solution
The Mad Scientist Cooking Lab
เครื่องมือต่างๆ จากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก ที่เชี่ยวชาญในเฉพาะเรื่องได้ถูกรวบรวมมาอยู่ภายใต้ Cooking Lab แห่งนี้ โดยทางเชฟเลือกที่จะนำมาไว้ในบริเวณที่ลูกค้าได้สัมผัสเห็นกระบวนการได้ทั้งหมด การเดินทางเข้ามาในนี้เราจะได้เห็นกับภาพเครื่องมือที่แปลกตา ทำงานอยู่กับวัตถุดิบที่ไม่คุ้นตา แต่เมื่อ Course อาหารเริ่มดำเนินผ่านไป วัตถุดิบจากเครื่องต่างๆเหล่านั้นได้ถูกทยอยนำมารังสรรค์เป็นจานอาหารที่พาคุณไปรู้จักกับวัตถุดิบท้องถิ่นจากผืนดินไทย ผ่านการวางแผนและคำนวณเวลาอย่างดี