NEW CRAFTSMAN LITE Sous Vide Circulator 1200W
30 Liter capacity
Wifi Application, Control from anywhere. Have a meal ready for you when you come home!
Recipes and Temperature Guides built within the APP, iOS and Android
IPX7 Splashproof, Steamproof and Waterproof
Touchscreen display
Product is for Homeuse Only
*Warranty does not cover Overtemp / Overheat in any cases
6,200฿ Original price was: 6,200฿.4,590฿Current price is: 4,590฿.
ผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาแก่คุณ
ดูแลบริการหลังการขาย
Sous Vide คือการใช้อุณหภูมิต่ำในการทำวัตถุดิบที่แพ็คอยู่ในถุงสูญญากาศ เพื่อความแม่นยำในการทำอาหารที่เหมาะสม คำว่า Sous Vide มาจากภาษาฝรั่งเศส โดยแปลว่า ภายใต้สูญญากาศ ซึ่งก็คือการแพ็ควัตถุดิบหรืออาหารต่าง ๆ ลงในถุงสูญญากาศ จากนั้นจึงนำวัตถุดิบที่แพ็คในถุงสูญญากาศลงไปแช่ในน้ำที่ควบคุมอุณหภูมิ เพื่อให้ความร้อนค่อย ๆ ถ่ายเทเข้าสู่วัตถุดิบ
โดยที่วัตถุดิบจะไม่ถูกสัมผัสกับน้ำที่นำลงไปแช่ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้วัตถุดิบไม่สูญเสียคุณค่าอาหาร สีสัน และความชุ่มฉ่ำใด ๆ และสีสันของวัตถุดิบอาหารจะยังคงความสด สภาพคงเดิมไม่ละลายหายไปกับน้ำ แตกต่างจากการนำวัตถุดิบไปต้ม ที่ทำให้สภาพสีสันของเนื้อวัตถุดิบนั้นมีการเปลี่ยนสภาพของสีที่จะเกิดขึ้น ที่ผิวเนื้อวัตถุดิบ ที่ระเหยละลายไปกับน้ำ ซึ่งอาจทำให้สีของตัวเนื้อวัตถุดิบดูซีดขาว หรือดูแห้ง แข็ง รวมถึงเนื้อสัมผัสและความชุ่มฉ่ำที่สูญเสียไปกับน้ำที่ผ่านการต้ม
Sous Vide CRAFTSMAN LITE ของเราสามารถสั่งการทำอาหารล่วงหน้าจากนอกบ้านผ่าน APP ได้ คุณจึงสามารถมีมื้ออาหารที่พร้อมทานเมื่อคุณถึงบ้านได้เลย แตกต่างจากเครื่อง Sous Vide ทั่วไป ซึ่งต้องสั่งการจากเครื่องโดยตรง
Sous Vide นอกจากจะสามารถเป็นการใช้อุณหภูมิที่ต่ำในการทำอาหารได้ด้วยความแม่นยำสูงได้ในการทำวัตถุดิบอาหารอย่างเหมาะสมนั้น Sous Vide ยังสามารถช่วยในเรื่องการประหยัดเวลา การจัดการในการทำอาหารให้ง่ายขึ้นได้เป็นอย่างดี เพราะการใช้เครื่อง Sous Vide ในการทำอาหารนั้นมีความสะดวก เพียงแค่คุณนำเครื่อง Sous Vide ยึดติดกับถัง Polycarbonate Container (ถัง Sous Vide) ที่มีน้ำแล้วและเปิดเครื่อง ตั้งค่าองศาอุณหภูมิที่คุณต้องการ แล้วนำวัตถุดิบอาหารที่คุณแพ็คในถุงสูญญากาศลงไปแช่น้ำในถัง จากนั้นก็แค่รอให้เครื่องทำงานเสร็จ หลังจากนั้นก็จะได้อาหารที่สุกสม่ำเสมอในรูปแบบเนื้อที่ Perfect ในรูปแบบที่คุณต้องการ
ประหยัดเวลา และสะดวกขึ้น เช่นในระหว่างที่รอเครื่องกำลัง Sous Vide วัตถุดิบอาหารของคุณคุณสามารถใช้เวลาตรงนี้ไปทำเครื่องเคียง หรือกิจกรรมนอกบ้าน ใช้เวลาว่างทำอย่างอื่นได้นอกจากทำอาหาร ในระหว่างรอ โดยที่ไม่ต้องกังวลคอยดูอาหารของคุณนั้นจะเป็นอย่างไร หรือต้องคอยกะระยะเวลาของอาหารให้ยุ่งยาก
สามารถวางแผนการทำอาหารได้อย่างเป็นระบบ เพื่อครอบครัวของคุณหรือจัดงานเลี้ยงแขก โดยคุณสามารถนำวัตถุดิบอาหารต่าง ๆ มาอุ่นอาหารได้ในเครื่อง Sous Vide ให้มีความสุกที่สม่ำเสมอตลอด และเสิร์ฟพร้อมกัน เมื่อนำออกจากถัง Polycarbonate Container ทำให้คุณสามารถเสิร์ฟอาหารเมื่อไหร่ก็ได้เมื่อพร้อมและต้องการ
หากคุณทำอาหารควบคุมน้ำหนัก หรือ ทำอาหารเพื่อสุขภาพ การใช้ Sous Vide มาช่วยในการทำอาหารจะทำให้อาหารเพื่อสุขภาพเป็นอาหารที่ไม่น่าเบื่อและจืดชืด อย่างเช่น เนื้ออกไก่ ที่มีความแห้งแข็งและกระด้างได้ง่าย เมื่อผ่านการต้มหรือผ่านความร้อนบนกระทะที่ต้องกะเวลาในการผัด ทอด Sous Vide นั้นสามารถทำให้มื้ออาหารอกไก่ของคุณง่ายขึ้นกว่า เพียงนำอกไก่ไป Sous Vide เพียงเท่านี้ ก็จะได้ อกไก่ที่ชุ่มฉ่ำ ในทุก ๆ วัน ไม่แห้งแข็งและกระด้างอีกต่อไป ให้การทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นเรื่องง่าย ได้ประโยชน์และคงรสชาติความอร่อยในทุกวัน
Sous Vide นั้นยังสามารถทำให้เกรดเนื้อประเภท Secondary มีเอ็นหรือกล้ามเนื้อที่มีความเหนียว เกิดการละลายของเส้นเอ็น เกิดเป็นเนื้อละเอียดนุ่มและยังคงความชมพูและเพิ่มมูลค่าให้แก่ตัวอาหารได้
การซีลอยู่ในถุงสุญญากาศ ทำให้อาหารที่อยู่ในถุงไม่มีอากาศ เมื่อไม่มีอากาศจึงทำให้แบคทีเรียโตยาก จึงสามารถเก็บรักษาอาหารของคุณได้นาน ยืดระยะเวลาในการเก็บแบบปกติได้นานถึง 3 – 5 เท่า ไม่เกิดการ Freeze burn
การ Sous Vide เสมือนเป็นการพาสเจอร์ไรส์ (Pasteurization) อาหารไปในตัว เนื่องจากการ Sous Vide นั้นคือการซีลอยู่ในถุงสูญญากาศ ทำให้ในถุงไม่มีอากาศ แบคทีเรียโตยาก ทำให้อาหารที่ผ่านความร้อนจาก Sous Vide นั้นปราศจากเชื้อ มีความปลอดภัยในการทาน และไม่ทำให้เนื้อหดตัว หรือ สูญเสียสภาพ, รสชาติอาหาร รวมถึงสัมผัสและความชุ่มฉ่ำต่าง ๆ
CUISINE CRAFT CO.,LTD
188/6 Supalai Premiere Ratchthewi Building, Petchburi Road, Thanon Petchburi, Ratchthewi, Bangkok 10400