Frozen Corn Foam
ส่วนผสม
- ข้าวโพดข้าวโพด 2C
- น้ำ1 ½ C
- Saffron ¼ช้อนชา
- Agar . 5oz
- Xanthan Gum 1/8 ช้อนชา
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือและพริกไทยขาว
วิธีทำ
1. Sweat ข้าวโพด เนย และsaffron ลงในกระทะเป็นเวลา 5 นาที
2. เติมน้ำเปล่าและต้มต่อด้วยไฟปานกลางประมาณ 15 นาทีจนข้าวโพดสุกเต็มที่ และนิ่ม
3. นำส่วนผสมข้าวโพดมาผสมด้วยเครื่องปั่นจนเนียน ในขณะที่เครื่องปั่นกำลังทำงานอยู่ให้เพิ่ม agar และ xanthan gum
4. กรองส่วนผสมผ่านตัวกรองลงในหม้อและนำไปต้ม
5. เมื่อส่วนผสมถึงจุดเดือด เทลงในชามโลหะและแช่เย็นจนแข็งตัว ชุดเจลเป็น “light”
6. เมื่อเจลแข็งตัวแล้ว ให้นำเจลลงในเครื่องปั่น และปั่นจนเนียน
7. เทน้ำซุปข้นใส่ ISI cannister และชาร์จสองครั้งด้วย NO2 และเขย่าแรงๆ หลังจากชาร์จแต่ละครั้ง
8. แช่แข็งส่วนผสมบน Anti-Griddle