Grilled Lobster Tails with Garlic Herb Butter & Lime
Ingredients:
- 4 lobster tails
- 1.5 cups butter
- 1 lime
- 2 cloves garlic
- 3 twigs parsley
- Salt and pepper
Preparation:
- เตรียมเนยสมุนไพรกระเทียมและหมักมะนาว
- ล็อบสเตอร์ย่างมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นด้วยซอสหมักแบบโฮมเมดของเนยกระเทียมละลายกับมะนาว ละลายเนยในหม้อขนาดเล็กบนเตา จากนั้นใส่กระเทียมสับละเอียดและผักชีฝรั่งสดลงในเนยพร้อมกับน้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย.
- อุ่น Otto Grill ประมาณ 5-10 นาทีก่อนย่าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้นำตะแกรงย่างออกแล้ววางไว้ข้างๆ ตะแกรงของคุณก่อนที่จะให้ความร้อนเพื่อให้เย็นอยู่เสมอ
- หมักกุ้งล็อบสเตอร์ ขณะที่ Otto Grill ร้อนขึ้น ใช้ช้อนหรือแปรงทาเนยสมุนไพรที่ละลายแล้วให้ทั่วเนื้อกุ้งมังกร เนยที่ละลายแล้วควรไหลลงด้านข้างและอยู่ภายในเปลือกเพื่อทำให้มีกลิ่นหอมจากทุกด้าน
- วิธีย่างหางกุ้งล็อบสเตอร์ วางหางกุ้งก้ามกรามบนตะแกรงย่างโดยให้ด้านที่ตัดหงายขึ้นแล้ววางลงใน Otto Grill บน Meat-O-Meter ระดับ 5 จากนั้นใช้อุณหภูมิสูงสุดความร้อนสูงสุดแล้วย่างหางกุ้งมังกรประมาณ 2-3 นาที ที่อุณหภูมิ 650 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางของเซสชั่นการย่างนี้ ให้ใส่เนยละลายลงในเนื้อกุ้งมังกร – ประมาณ 1 นาที จากนั้นปิดเตาและนำกุ้งมังกรออกจากเตาอบ แกนในอุดมคติ
- อุณหภูมิของกุ้งก้ามกรามอยู่ที่ประมาณ 132-136 องศาฟาเรนไฮต์