Green pistachio sorbet Ingredients
Ingredients:
- ถั่วพิสตาชิโอเขียว 300 กรัม
- น้ำแร่ 800 กรัม
- กลูโคส 75 กรัม
- น้ำเชื่อม 50 ซล. (TPT)
- สารเพิ่มความคงตัว 10 กรัม
Preparation:
บดถั่วพิสตาชิโอด้วยน้ำแร่และปล่อยให้เย็นเป็นเวลา 12 ชั่วโมง ใส่ไว้ในถุงซุปเปอร์แบ็กแล้วพักไว้ อุ่นน้ำเชื่อม กลูโคส และสารทำให้คงตัวในกระทะขนาดเล็ก ผสมนมพิสตาชิโออย่างช้าๆ ทิ้งไว้ 12 ชั่วโมงในที่เย็นและแช่แข็งในภาชนะที่อุณหภูมิ -20ºC