Low-and-slow smoke-roasted ribs with vegetables
Ingredients:
Vacuum pork ribs
- 2 pork ribs (about 1.5 kg per rack approx)
- 100 g of olive oil
- 2 garlic cloves
- c.s. salt
- c.s. fresh thyme
- c.s. peppercorns
Roasted vegetables
- 18 baby potatoes
- 18 tomatoes
- c.s. salt
- c.s. thyme
Recommended wood for smoking
- Apple
- Cherry
Accesories:
smoker MySmoker
2 vacuum cooking bags
2 grills GN 1/1
2 enamelled trays GN 1/1
Preparation:
ผักอบ
มันฝรั่งอบและมะเขือเทศ
ทำความสะอาดมันฝรั่งและมะเขือเทศ จัดมันฝรั่งทารกบนเตาย่าง อบในโหมดผสมด้วยไอน้ำ 20% ที่อุณหภูมิ 160ºC เป็นเวลา 35 นาที เพิ่มมะเขือเทศหลังจาก 30 นาที 5 นาทีเพื่อทำอาหารให้เสร็จ
ซี่โครงหมูรมควัน
แปรงซี่โครงด้วยน้ำมันมะกอกเพื่อให้ควันซึมได้ง่ายขึ้น
รมควัน Smoking ใน Combi MyChef เพื่อเริ่มสร้างควัน จัดซี่โครงบนตะแกรงและวางในห้องอบ รมควันเป็นเวลา 10 ถึง 15 นาทีในโหมดการปรุงอาหารแบบหมุนเวียน (ไอน้ำ 0%) ที่ 60ºC
ทำอาหารด้วยอุณหภูมิต่ำและช้า
แนะนำซี่โครงรมควันในถุงสุญญากาศสองใบพร้อมส่วนผสมอื่นๆ : น้ำมันมะกอก กระเทียม โหระพาสด และพริกไทย สร้างสุญญากาศทั้งหมดด้วยเครื่องแพ็คสูญญากาศ ปรุงซูวีดที่อุณหภูมิ 70ºC ในโหมดการปรุงอาหารด้วยไอน้ำ (ไอน้ำ 100%) เป็นเวลา 12 ชั่วโมงในเตาอบผสม MyChef ทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็วด้วยเครื่องทำความเย็น หรือน้ำเย็นจัด เสร็จแล้วเสิร์ฟ
ใส่เนื้อของคุณลงในถาดอบเคลือบ อบให้สีน้ำตาลเป็นเวลา 10-15 นาทีที่ 220 ° C ด้วยฟังก์ชั่น DryOut (ไอน้ำ -99%) เพื่อการดูดความชื้นสูงสุดและเร่งกระบวนให้ซี่โครงของคุณสีสวยงาม