Grilled lamb shoulder with potatoes, apples and carrots
Ingredients:
- 5 lamb shoulder pieces of 1.2 kg approx.
- 400 gr. of onion
- 300 gr. of carrots
- 3 Golden apples
- 250 ml of water
- 50 gr. of olive oil
- 250 ml of brandy
- Fresh rosemary
- Salt
- Pepper
Cooking Setting:
For lamb shoulder
Mode: Mixed
Temperature: 195ºC
Humidity: 60%
Time: 20 min
For vegetables
Mode: Mixed
Temperature: 220ºC
Humidity: -40%
Time: 15 min
Preparation:
สำหรับไหล่แกะ
สำหรับการย่างเนื้อ ให้ผ่าโซลเดอร์เบลดเป็นสองซีกตามความสูงของข้อต่อ วางลงในถาดอาหารเคลือบอีนาเมล แล้วเติมเกลือและพริกไทย ถัดไป วางโรสแมรี่ไว้ด้านบน ปาดไหล่ด้วยน้ำมัน แล้วใส่ถาดในเตาอบ mychef ที่อุณหภูมิ 195ºC เป็นเวลา 20 นาที
โปรดจำไว้ว่า mychef อนุญาตให้คุณตั้งโปรแกรมการทำอาหารเพื่ออำนวยความสะดวกในงานนี้
สำหรับผัก
ตัดหัวหอมแบบจูเลียน ปอกแอปเปิ้ลแล้วหั่นเป็น 1/8 ทำเช่นเดียวกันกับแครอทแล้วหั่นเป็นชิ้น เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ให้ใส่ผักเหล่านี้ลงในขั้นตอนที่สองของโปรแกรมทำอาหาร ในขั้นตอนนี้ เตาอบ mychef จะเป็น 220ºC และความชื้น -40%
ในเวลานี้เพิ่มบรั่นดีและน้ำแล้วปิดเตาอบ เมื่อโปรแกรมทำอาหารเสร็จแล้ว ให้นำบ่าออกจากเตาอบและเก็บไว้
สำหรับซอส
นำผักออกจากถาดแล้วบดด้วยน้ำผลไม้ปรุง นำออกแล้วกรองผ่านตะแกรงละเอียด (หากต้องการได้เนื้อเนียนละเอียด) หรือตะแกรงแบบจีน (หากต้องการซอสที่ข้นกว่า)