Vitello tonnato
Ingredients:
- 0.80 kg. round of veal
- 28 ml. virgin olive oil
- 1 clove of garlic
- 0.40 g. fresh thyme
- 50 g. sweet onion
- 100 ml. liquid cooking cream
- 25 g. pickled gherkins
- 50 g. mayonnaise
- 60 g. canned tuna
- 32 g. capers
Cooking Setting:
Preheat the oven
Mode: Mixed
Temperature: 35 ºC
Humidity: 40
Core probe temperature: 48 ºC
For the veal
Mode: Mixed
Temperature: 190 ºC
Humidity: 80%
Time: 10 min
Preparation:
ขั้นแรกให้ทำความสะอาดชิ้นเนื้อที่มีเส้นใยและไขมันส่วนเกิน จากนั้นวางบนถาด GN 20 แล้วใส่กระเทียม หัวหอม โหระพา และน้ำมันมะกอก ใส่ในเตาอบ
ในขั้นตอนนี้ เราจะใช้โพรบ sous-vide หรือ multipoint เปิดเตาอบในโหมดผสมและที่อุณหภูมิ 35 องศาเซลเซียส เจาะส่วนที่หนาที่สุดของเนื้อด้วยหัววัดและเมื่อถึง48ºCก็จะพร้อม สำหรับการปรุงอาหาร ตั้งโปรแกรมเตาอบ mychef ในโหมดผสมที่ 190 °C เป็นเวลา 10 นาที
เมื่อเตาส่งสัญญาณสิ้นสุดการปรุง ให้พักเนื้อบนตะแกรง คุณสามารถใช้น้ำผลไม้เพื่อเตรียมซอสหรือเพื่อถนอมเนื้อได้หากต้องการ
ในการทำซอสวิเทลโล ทอนนาโต ให้ใส่มายองเนส ครีม เคเปอร์ แตงหั่นฝอย และทูน่าลงในแก้ว บดจนได้ซอสที่เป็นเนื้อเดียวกันและไม่ข้นจนเกินไป