Brioche Saint Genix
Ingredients:
Brioche
- 1 kg. flour
- 32 gr. salt
- 150 gr. sugar
- 55 gr. baker's yeast
- 400 gr. whole eggs
- 500 gr. of butter
- 1 kg. red pralines
Garrison
- 2 eggs to paint
- granulated sugar n°6
Cooking Setting:
1st Fermentation
- Mode: mixed
- Humidity: 20%.
- Temperature: 35ºC
- Time: 40 minutes
2nd Fermentation
- Mode: mixed
- Humidity: 20%.
- Temperature: 35ºC
- Time: 40 minutes
Cooking
- Mode: convection
- Humidity: 0%.
- Temperature: 170ºC
- Time: 30 minutes
Preparation:
ละลายยีสต์ขนมปังกับไข่ ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในชามของเครื่องนวด ยกเว้นเนย แล้วนวดเบา ๆ จากนั้นใส่เนยลงในลูกเต๋าแล้วนวดจนแป้งหลุดออกจากชาม นำพราลีนสีแดงมารวมกันและพยายามทำให้มันแตกเล็กน้อยและรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
เปิด mychef เตาอบ Distform ด้วยอุณหภูมิ 35 ° C และความชื้น 20% ปล่อยให้หมักเป็นเวลา 40 นาที หากต้องการทราบว่าแป้งหมักได้ดีหรือไม่ ให้วางนิ้วลงบนแป้งแล้วสังเกตว่าแป้งเด้งตัวทันทีหรือไม่ พับแป้งแล้วพักค้างคืนในตู้เย็น
วันรุ่งขึ้นตัดและหมักอีกครั้งในเตาอบ mychef ด้วยอุณหภูมิ 35 ° C และความชื้น 20% ปล่อยให้หมักเป็นเวลา 40 นาที
ปั้นใส่แม่พิมพ์ไม้แล้วปล่อยให้หมักที่อุณหภูมิห้อง ทาสีด้วยไข่และโรยน้ำตาลในเมล็ดพืชและพราลีนสีแดง สุดท้ายอบในเตาอบ mychef ที่ 170 ° C เป็นเวลา 30 นาที