Great Beef Jerky by Gary
Ingredients:
- 10 lbs Beef eye of round or rump roas
- 1 bottle Allegro hickory smoke marinade
- 1 bottle Allegro hot and spicy marinade
Preparation:
- ตัดไขมันจากเนื้อวัวและหั่นเป็นเส้น
- ใส่เนื้อในภาชนะสแตนเลสหรือแก้ว
- เทหมักบนเนื้อและผสมให้ละเอียด
- ปิดฝาภาชนะด้วยพลาสติกแรปแล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อยข้ามคืน กวนเป็นครั้งคราว (ยิ่งเนื้อแช่ในน้ำดองนานเท่าไหร่ เครื่องเทศก็จะได้เข้าเนื้อ)
- นำเนื้อออกจากตู้เย็นแล้ววางแถบบนถาดในชั้นเดียวและไม่ทับซ้อนกัน
- ทิ้งน้ำดองและเนื้อสัตว์ที่ขาดน้ำจนถึงจุดที่มันจะแตกแต่ไม่แตก
- ปล่อยให้เย็นสนิทและแพ็คสูญญากาศในถุง จะอยู่ได้สองสามเดือนตราบใดที่ถุงยังรักษาสุญญากาศไว้ มิฉะนั้น เก็บในตู้เย็น.